Khoan khảo sát địa chất móng công trình giá rẻ tại TPHCM|Tam Hoa

  Nội Dung Bài Viết :
 
1. Khoan khảo sát địa chất là gì?
 
2. Vì sao phải khảo sát địa chất công trình
 
3. Dịch vụ khoan khảo sát địa chất công trình
 
4. Đơn giá khoan khảo sát địa chất

 
1. Khoan khảo sát địa chất là gì?

Khoan khảo sát địa chất là người ta dùng máy khoan để lấy mẫu đất bên dưới nền móng công trình lên để kiểm tra. Mẫu đất được lấy lên nguyên khối, không bị tơi xốp hay sáo trộn. Mỗi mũi khoan sẽ lấy nhiều mẫu đất ở các độ sâu khác nhau. Sau đó mang các mẫu đất đó về phòng thí nghiệm địa chất công trình để kiểm tra.


khoan khảo sát địa chất tại hải phòng

Hình ảnh máy khoan khảo sát địa chất

Từ khóa: Khoan khảo sát đất móng là gì? | Khảo sát đất móng | Khảo sát địa chất công trình nhà ở

Các mẫu đất khi được kiểm tra tại phòng thí nghiệm sẽ đưa ra kết quả là đất có cấu tạo ra sao, tính chất cơ học thế nào. Có chịu được lực khi nền móng công trình đè lên.

2. Vì sao phải khảo sát địa chất công trình?


Để đảm bảo về mặt ổn định chịu lực của kết cấu công trình. Tránh công trình không bị nghiêng hoặc bị lún nứt thì ta phải đưa được ra phương án móng tốt.
Phương án móng tốt ở đây không phải là làm bừa bãi hay làm thừa thãi, gây ra tốn kém chi phí cho chủ đầu tư. Do vậy để đưa được phương án móng hiệu quả ta cần phải khoan khảo sát địa chất công trình.

Khoan khảo sát địa chất sẽ đưa được mặt cắt địa chất công trình. Mặt cắt địa chất thể hiện tính chất của từng lớp đất dưới móng công trình. Mặt cắt địa chất sẽ thể hiện lớp đất nào tốt, lớp đất nào yếu và nên đặt móng vào lớp đất nào là hiệu quả nhất.

Từ khóa: Khoan khảo sát đất móng là gì? | Khảo sát đất móng | Khảo sát địa chất công trình nhà ở

Từ mặt cắt địa chất các kỹ sư hay kiến trúc sư sẽ đưa ra phương án móng là phương án móng gì? Ví dụ phương án móng cọc nhồi hay ép cọc bê tông, móng cọc tre, móng bè... Và độ sâu móng nên đặt vào lớp đất nào là tốt nhất.

 
Quy trình khoan khảo sát địa chất công trình
Bước 1: Chuyển bị mặt bằng
Bước này cần giải phóng mặt bằng trên không đủ rộng để không vướng thiết bị khoan. Kiểm tra đất bên dưới có vướng kết cấu móng gạch hay kết cấu bê tông không? Nếu có phải xử lý ngay.
Bước 2: Tập kết máy móc, chuyển bị dụng cụ để khoan khảo sát
Tập kết các thiết bị, máy móc khoan khảo sát địa chất công trình về đúng vị trí khoan. Sau đó lắp đặt các thiết bị máy móc, chuyển bị các dụng cụ khoan trong tư thế sẵn sàng.
Bước 3: Khoan khảo sát kết hợp với ghi chép số liệu, cất dữ mẫu đất.


khoan khảo sát địa chất tại hải phòng

Khoan khảo sát kết hợp với ghi chép số liệu

Khoan khảo sát với tốc độ khoan vừa phải để mẫu đất không bị phá vỡ kết cấu, xáo trộn kết cấu. Sau khi rút mẫu đất ra khỏi mẫu khoan, mẫu đất sẽ được ghi chép trong sổ theo dõi. Mỗi mẫu đất ứng với độ sâu khoan nhất định để đánh giá địa chất theo chiều sâu.
Bước 4: Đưa mẫu đất về phòng thí nghiệm để kiểm tra, sau đó đưa ra kết quả
 
Mẫu đất sau khi đưa về phòng thí nghiệm sẽ được kiểm tra độ chặt, hệ số rỗng... Và đưa ra kết luận rằng mẫu đất này có tốt khi nền móng đặt vào hay không.
Từ khóa: Khoan khảo sát đất móng là gì? | Khảo sát đất móng | Khảo sát địa chất công trình nhà ở
Bước 5: Trả kết quả và đưa ra phương án móng
Kết quả sẽ được trả lại chủ đầu tư và bên thiết kế để ra được phương án móng hợp lý nhất.


3. Dịch vụ khoan khảo sát địa chất công trình

Công ty cổ phần xây dựng Tam Hoa chuyên nhận khoan khảo sát địa chất công trình, khảo sát nền móng, nền đất công trình. Với nhiều năm kinh nghiệm, cùng với phòng thí nghiệm địa chất công trình đạt tiêu chuẩn do vậy chúng tôi luôn đưa ra kết quả chính xác nhất về mặt cắt địa chất công trình trong khu vực thi công.
Các hạng mục khoan khảo sát địa chất bao gồm: Khảo sát địa chất móng công trình nhà dân dụng, khảo sát móng nhà biệt thự, cao tầng, nhà phố, các công trình xây dựng khác.
Liên hệ dịch vụ: Điện thoại (024) 66 70 9999 – Hotline 0367.222.111

 

 

4. Đơn giá khoan khảo sát địa chất


Đơn giá khoan khảo sát phụ thuộc vào chiều sâu khoan, địa chất khoan, số lượng hố khoan, đường kính lỗ khoan... Đơn giá được thể hiện chi tiết ở đường link bên dưới
>>> Đơn giá khoan khảo sát địa chất công trình

 
Thông tin liên quan:
Dịch vụ khoan cọc nhồi đường kính D300 D400 D500 D600 D700 tại TPHCM
Dịch vụ siêu âm cọc khoan nhồi đường kính nhỏ
Quy trình thi công khoan cọc nhồi Phá dỡ
Đào móng
Ép cọc
Cọc nhồi
Key: Dich vu khoan khao sat dia chat cong trinh | Cong ty, don vi phong las – xd chuyn nhan khoan khao sat dia chat cong trinh xay dung.
 
Tin tức liên quan