Phong Thủy Đất Đai Cơ Bản Của Một Thế Đất Thịnh Vượng

Việc mua bán sở hữu một mảnh đất có khi là chuyện của cả một đời người, nên việc quan tâm sát sao về vấn đề phong thủy tâm linh là hết sức cần thiết.

Theo kiến trúc sư và các chuyên gia về phong thủy học thì chúng ta có thể xét nhanh 3 bước cơ bản để thiết kế một dự án bao gồm:


Bước 1: Chọn đất. Trong bước này theo như phong thủy đất đai thì người ta thường xem thế đất theo trường phái Loan Đầu, thuộc về phần Dương, hay trong dân gian sổ sách ghi chép gọi là Dương trạch.


Bước 2: Tiếp theo đó là xem xét đường Âm. Tức là kiểm tra về đường Long mạch (hay còn gọi là Âm trạch), để kiểm tra xem trong mảnh đất này có phần âm hay không. Khái niệm về Âm trạch thường được hiểu như là các vấn đề liên quan đến mộ phần, nhưng bản chất thì phần nào đó Âm trạch vẫn được tính thuộc về phong thủy đất đai. Việc kiểm tra Long mạch sẽ giúp cho gia chủ biết được vùng đất đó thịnh hay suy.


Thời kỳ trước đến nay, mỗi khi quyết định xây dựng người xưa bao giờ cũng cần nhờ đến các bậc thầy về phong thủy đất đai để họ có thể kiểm tra xem những nơi nào có Long mạch chạy qua để có thể tăng thêm sự phồn thịnh và phát triển bền vững. Đặc biệt là việc chọn một mảnh đất để làm thủ đô cho một quốc gia lại cảng thêm quan trọng.


Bước 3: Sau khi đã chọn được một vùng đất tốt xét theo địa lý thì tiếp đến sẽ là xếp đặt từng khu đất nhỏ và từng vị trí công trình chức năng riêng biệt theo thế đất và phương hướng phù hợp phong thủy.

Phong thủy đất đai

Hình ảnh minh họa phong thủy đất đaiLong mạch khu đất

Trong thực tế có thể chúng ta đã nghe đến từ này rất nhiều nhưng về khái niệm chính xác và áp dụng thực tiễn thì vẫn còn khá mơ hồ. Các chuyên gia về phong thủy đã lý giải rằng thăng là từ gọi chung của 3 yếu tố: Khí mạch, Sơn mạch và Thủy mạch.


Định nghĩa: Nếu đất là phần da thịt của Long (Rồng) thì Sơn mạch là cốt; Thủy là huyết mạch; Khí mạch là Thiên khí mà được đất hấp thụ từ trời cao hay có nơi còn gọi là Tiên khí. Khí thông qua Thủy mà vận hành, Thủy ẩn tàng trong Sơn, các yếu tố hòa quyện không tách rời nhau, là phần hồn của Long và cũng là năng lượng của Long.


Trong đó, Long mạch có Can long và Chi long, thường các nhà phong thủy đất đai sẽ tìm Can long, nhưng Long của chủ Can vốn không kết huyệt, mà phải biến thành phân chi mới kết huyệt được. Sự xuất hiện của Long phải có Thái tổ sơn, Thiếu tổ sơn, Phụ mẫu sơn, cùng các tiểu trướng sơn nổi lên. Nếu Địa mạch của chi long phân ra từ Tiểu trướng sơn, thì đó là Chi của Can Long, nếu phân ra từ góc núi của Tiểu trướng sơn, thì đó là Bàng chi của Can Long.


Long kết huyệt ở đầu gọi là Thiếu Long, ở ngực gọi là Sơ Long, ở eo lưng gọi là Trung Long và ở đuôi gọi là Tận Long. Các vị trí kết huyệt thường người ta sẽ xây những công trình quan trọng, có tầm ảnh hưởng đến cả khu vực, thậm chí cả vùng đất. Vậy nên khi chọn được mảnh đất tốt trước khởi công nên thực hiện các nghi thức khấn bái động thổ tránh động Long mạch


“Nếu ví trong thực tế, hệ thống Long mạch được hiểu như hệ thống hạ tầng của một quốc gia, gồm giao thông, đường điện, đường nước. Một khu vực mà ở đó không có đường đi, không có điện nước cấp tới, thì đương nhiên dân cư khu đó không phát triển. Tương tự như vậy, vùng đất không có Long mạch của địa lý phong thủy chạy qua, đương nhiên vùng đó cư dân cũng ít vượng phát”, kiến trúc sư diễn giải.Phong thủy đất đai

Hình ảnh minh họa phong thủy đất đai


Cũng theo kiến trúc sư, chủ đầu tư các khu dự án hay các công trình hiện nay thường chỉ quan tâm làm sao để sở hữu được các khu đất có vị trí địa lý tốt, thuận lợi và cho rằng khi sở hữu được các yếu tố này, thành công của dự án đã đạt trên 50%.


Tuy nhiên, có những khu đất dù vị trí rất đẹp nhưng đường Âm và Long mạch lại xấu, thì dù chủ đầu tư có đổ nhiều tiền vào xây dựng, phát triển dự án đều có nguy cơ bị thua lỗ. Thậm chí, bao nhiêu tài sản đổ vào đó đều bị phân tán ngược ra.


Thực tế, có những chủ đầu tư có tiềm lực mạnh, hay có thể huy động được vốn từ các nguồn khác nhau, quá trình xây dựng dự án cũng theo đúng tiến độ. Tuy nhiên mắc phải các lỗi đại kỵ nhà đất nên khi đi vào hoạt động thì lại không hiệu quả, nhiều trường hợp làm ăn thua lỗ và rồi bị siết nợ, phát mại…


Những trường hợp này, xét về mặt phong thủy đất đai, là do vướng phải khu đất hãm tài lộc (hay còn gọi là đất nghịch). Như vậy, bước đầu tiên để làm một dự án bất động sản tốt, theo chuyên gia phong thủy Hoàng Trà, là phải nhìn nhận được vấn đề thịnh – suy của khu đất như đã đề cập bên trên.

Phong thủy đất đai

Hình ảnh minh họa phong thủy nhà đất
 


Khoa học đã chứng minh rằng, hệ thống sông ngòi, mạch nước, núi non được hình thành từ những cơn biến đổi địa chất, diễn ra từ hàng triệu năm về trước trong lớp vỏ trái đất. Quá trình này tạo thành hệ mạch, tương tự như mạch máu trong cơ thể con người. Việc xác định được Long mạch của khu đất sẽ giúp gia chủ có thể đưa ra những hướng xử lý tốt cho việc bố trí các khu công năng khi xây dựng.


Đối với những vùng đất không có Long mạch hoặc có thế đất xấu, người đầu tư có thể vận dụng phong thủy đất đai như một chìa khóa để hóa giải, cải tạo để có được hiệu quả đầu tư tốt hơn.

Phong thủy đất đai

Hình ảnh minh họa phong thủy đất đai


>>>>> Xem thêm:
Dịch vụ ép cọc bê tông tại TpHCM

Tin tức liên quan