Xây dựng phần thô - Tiền đề quan trọng trong thi công xây dựng

Thi công xây dựng phần thô gồm những gì?

     Xây dựng là một yếu tố thiết yếu trong quá trình phát triển của con người. Trải qua một quá trình dài đã có rất nhiều các công ty, đơn vị xây dựng thi công từ phần thô cho đến trọn gói. Chủ đầu tư hiện tại có rất nhiều sự lựa chọn hoàn toàn yên tâm từ quá trình thi công cho đến khi chìa khóa trao tay tùy vào nhu cầu thực tế. Tất cả các hình thức khoán theo gói dịch vụ như vậy sẽ giúp chủ đầu tư có thể giảm nhẹ gánh nặng trong mỗi hạng mục và vẫn yên tâm tiến độ thi công trọn vẹn.


>>>>> Công ty xây dựng trọn gói: Liên hệ công ty cổ phần Xây Nhà Nhanh <<<<<<

     Trong toàn bộ quá trình thi công thì xây dựng phần thô là tiền đề quan trọng cho toàn bộ công trình. Vì vậy trong bài viết này Tam Hoa sẽ giải thích về xây dựng phần thô cơ bản một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất cho quý khách hàng.

 

Xây dựng phần thô

Hình ảnh minh họa thi công xây dựng phần thô

>>>>> Xem thêm: Dịch vụ đào móng nhà giá rẻ tại TP HCM <<<<<

Khái niệm phần thô là gì?

     Phần thô ở đây bao gồm tổng hợp phần móng cùng với bể ngầm, các hệ thống kết cấu chịu lực (khung, cột, dầm, sàn bêtông), mái bê tông, cầu thang đã đổ bản và xây bậc và hệ thống tường bao che và ngăn chia.

    Thi công phần thô càng tốt, càng chính xác bao nhiêu thì những phần sau thi công càng thuận tiện, càng tiết kiệm chi phí và thời gian bấy nhiêu. Vì vậy cần phải tính toán đặc biệt kỹ lưỡng chi tiết từng số liệu thi công!

 

 Xây dựng phần thô
Hình ảnh minh họa thi công xây dựng phần thô
>>>>> Xem thêm: Những quy tắc vàng trong phong thủy đất đai
<<<<<

Thi công xây nhà phần thô gồm những gì?

     Nhà thầu sau khi ký kết hợp đồng thi công phần thô, trong hợp đồng phải cam kết nội dung công việc thực hiện bao gồm cung cấp toàn bộ vật tư thô cho công trình và cung cấp nhân công hoàn thiện cho phần hoàn thiện công trình.

  • Vật liệu thi công phần thô: nhà thầu cung cấp bao gồm: sắt thép, xi măng, cát đá, gạch xây, bê tông, đất cát san lấp, dây điện âm, ống nước nóng và lạnh, mái tôn, mái ngói, chất chống thấm, cốt pha (tất cả được ghi rõ chủng loại xuất xứ và được sự thống nhất của chủ đầu tư). 
  • Phần nhân công bao gồm: toàn bộ nhân công xây dựng phần thô từ móng lên và nhân công hoàn thiện căn nhà (vật tư hoàn thiện do chủ đầu tư cung cấp). 

 Xây dựng phần thô
Hình ảnh minh họa thi công xây dựng phần thô
>>>>> Xem thêm: Các lỗi đại kỵ trong chọn mua nhà đất gia chủ cần biết <<<<<

Các hạng mục thi công xây dựng phần thô bao gồm:

  • Phần móng: Chuẩn bị, san bằng dọn dẹp mặt bằng thi công, định vị móng, đào đất móng, vận chuyển đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, gia công lắp dựng cốt thép móng, gia công lắp dựng cốp pha móng đổ bê tông móng. Tiếp đến là các công việc gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột (nếu có), gia công lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.
  • Phần khung: Gia công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang các tầng và tầng mái, công tác lợp mái (nếu có). Công tác xây tường bao che và xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

Xây dựng phần thô
Hình ảnh minh họa thi công xây dựng phần thô
>>>>> Xem thêm: Dịch vụ thi công ép cọc bê tông giá rẻ tại TP HCM <<<<<

Tin tức liên quan