5+ Dòng Máy Ép Cọc Bê Tông Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

MỤC LỤC BÀI VIẾT

Công ty Tam Hoa chuyên cung cấp Máy Ép Cọc Bê Tông các loại phù hợp với tất cả các ngành hạng mục công trình khác nhau trên cả nước. Nhằm đáp ứng nhu cầu thi công ép cọc bê tông công trình của khách hàng chúng tôi luôn cập nhật những dòng máy mới nhất, đa dạng nhất thị trường hiện nay.

Các loại máy ép cọc bê tông hiện nay

Hiện tại thị trường đã cập nhật rất nhiều các dòng máy ép cọc bê tông thủy lực của các hãng khác nhau với rất nhiều ưu điểm nổi bật riêng biệt. Nhằm đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật, quy mô công trình và điều kiện thi công khác nhau mà chúng ta có thể lựa chọn các loại máy sao cho phù hợp.

Máy ép cọc bê tông

Các mẫu máy ép cọc bê tông thông dụng cho công trình

1. Những loại máy ép cọc bê tông được ưa chuộng hiện nay

1.1. Máy ép cọc bê tông EBT

Đây là dòng máy ép cọc bê tông bằng nguyên lý thủy lực. Dòng máy này thường được sử dụng với các công trình dùng cọc bê tông đúc sẵn hình dạng như: hình trụ tròn, hình trụ vuông, cọc cừ,… Máy ép cọc bê tông thuỷ lực EBT chia làm 2 loại với mức công suất khác nhau là máy ép cọc EBT 120 và máy ép cọc EBT 200.

1.2. Máy ép cọc cừ Larsen

   Dòng máy này được thiết kế nhằm đáp ứng ép cọc bê tông với lực ép cao và tốc độ ép cọc nhanh đảm bảo được cọc ép ghim chắc chắc vào nền đất hơn. Vì vậy nên dòng máy này được bên kỹ thuật và thi công ưa chuộng hơn đặc biệt với các công trình lớn hoặc công trình nhà cao tầng.

Máy ép cọc bê tông
Máy ép cọc cừ larsen

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ khoan cọc nhồi giá rẻ <<<

1.3. Máy ép cọc bê tông Sunward

   Đây là một dòng máy khá đa dạng với rất nhiều các đời máy có công suất khác nhau nhằm đáp ứng đầy đủ các yếu tố quy mô thi công và yêu cầu kỹ thuật của tất cả các hạng mục công trình khác nhau. Dòng máy này hiện tại đang rất được mọi người ưa chuộng.

Máy ép cọc bê tông
Máy ép cọc bê tông sunward

1.4. Máy ép cọc bê tông 150T

Mặc dù là chi phí cao hơn các dòng máy cùng phân khúc nhưng đổi lại bạn sẽ thấy tiến độ công trình sẽ được đẩy nhanh hơn và hiệu quả hơn. Dòng máy ép cọc 150T cũng có nhiều kích thước đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn sao cho phù hợp với công trình nhất.

Máy ép cọc bê tông
Máy ép cọc bê tông 150T

1.5. Máy ép cọc bê tông robot

Đây là phương pháp tối ưu nhất với các công trình có quy mô lớn, bạn sẽ nhận thấy công suất thi công sẽ cao hơn đến 2, 3 lần với các dòng máy khác. Giả sử đối với một công trình quy mô 3000m2 bình thường bạn sẽ mất 5 đến 7 ngày. Tuy nhiên với lựa chọn này, bạn chỉ cần có 3 đến 5 ngày. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian thi công và chi phí nhân công ép và chi phí cho việc sử dụng dòng máy này sẽ cao hơn các dòng máy khác nhưng chắc chắn công suất và chất lượng thi công của dòng máy này sẽ không làm bạn thất vọng!

Máy ép cọc bê tông
Máy ép cọc bê tông robot

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ ép cọc bê tông <<<

2. Lựa chọn máy ép cọc bê tông nào phù hợp với công trình của bạn

2.1. Làm thế nào để lựa chọn máy ép cọc bê tông đạt chất lượng cho công trình

Việc chọn ra được một loại máy ép cọc đạt chất lượng tiêu chuẩn và phù hợp với công trình của bạn là việc không phải dễ, chúng ta còn phải tùy thuộc vào điều kiện môi trường, quy mô công trình, cấu trúc địa hình để đảm bảo chất lượng công trình của bạn vừa không ảnh hưởng đến các công trình xung quanh.

– Chất lượng máy

– Thông sỗ kỹ thuật máy móc

– Lực ép của máy bao nhiêu tấn

– Thời gian máy sử dụng trong bao lâu

2.2. Giá thành và chi phí trong quá trình ép cọc bê tông

Chất lượng và giá thành luôn là 2 tiêu chí đi song song đặt lên hàng đầu của khách hàng, việc chọn ra một phương pháp thi công tối ưu nhất vừa rẻ lại vừa chất lượng cao thì không phải dễ dàng gì nhưng chúng ta vẫn có công thức có thể tính toán chọn ra loại máy nào phù hợp với công trình của khách hàng nhất để có thể đưa ra lựa chọn hợp lý và tối ưu nhất:

Pep ≥ K.Pc

Trong đó:

  •  Pep – lực ép cần thiết để cọc đi sâu vào đất nền tới độ sâu thiết kế

  •  K – hệ số K > 1; có thể lấy K = 1,5 – 2 phụ thuộc vào loại đất và tiết diện cọc

  •  Pc – tổng sức kháng tức thời của nền đất, Pc = Pmui + Pmasat

  •  Pmui : phần kháng mũi cọc

  •  Pmasat : ma sát thân cọc

Như vậy, để ép được cọc xuống chiều sâu thiết kế cần phải có một lực thắng được lực ma sát bên của cọc và phá vỡ cấu trúc của lớp đất dưới mũi cọc. Lực ép đó bằng trọng lượng bản thân cọc và lực ép bằng thủy lực. Lực ép cọc chủ yếu do kích thủy lực tạo ra.

Lý lịch máy phải được các bên có thẩm quyền kiểm tra kiểm định các đặc trưng kỹ thuật

  •  Lưu lượng dầu của máy bơm (lít/phút)

  •  Áp lực bơm dầu lớn nhất (kg/cm2)

  •  Hành trình pittông của kích (cm)

  •  Diện tích đáy pittông của kích (cm2)

  •  Phiếu kiểm định đồng hồ đo áp lực dầu và các van chịu lực do cơ quan có thẩm quyền cấp

Tính số máy ép cọc cho công trình

Từ số lượng cọc cần ép và định mức ca máy (theo ĐM 24­2005), ta tính ra số ca máy cần thiết cho việc thi công công trình. Nếu số ca máy quá lớn, ta có thể chọn tăng số máy ép lên: 2 máy, hoặc 3 máy…

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ khoan dẫn cọc giá rẻ <<<

Tin tức liên quan