Phong thủy xây nhà ở bạn cần biết!

 

Quan niệm của người Việt Nam ta từ xưa đến nay việc xây một ngôi nhà là vô cùng quan trọng. Chính vì thế khi xây nhà thì con người rất chú trọng đến phong thủy xây nhà ở và nhiều yếu tố phong thủy khác để tránh được những điều không may mắn và giúp gia chủ có nhiều điều tốt lành.

Phong thủy xây nhà ở cần biết

 

Phong thủy xây nhà ở được xác định dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau:

 

Xem phong thủy nhà ở dựa vào tuổi và năm xây nhà của gia chủ có hợp hay không?

 

Phỏng thủy nhà ở dựa vào địa thế, vị trí xây nhà

 

Phong thủy nhà ở liên quan đến hình dạng ngôi nhà, không gian trong nhà được bố trí ra sao…

 

Màu sắc ngôi nhà, màu sắc các phòng trong nhà, vị trí phòng thờ tổ tiên, hướng cửa nhà cũng là yếu tố phong thủy không thể bỏ qua khi xây nhà ở.

 

Quan trọng nhất khi xây nhà bước đầu tiên là phần động thổ, đào móng cũng cần xem ngày tốt để làm.

 

Bài viết này là một số chia sẻ lưu ý về phong thủy xây nhà ở năm 2020 sẽ rất hữu ích với những gia chủ nào đang có ý định xây nhà.

1. Lưu ý về phong thủy vị trí xây nhà ở 


 

Đầu tiên việc gia chủ cần làm là chọn được hướng đất hợp mệnh với chủ nhà. Việc này giúp gia chủ có được hướng đất tốt nhất dựa vào mệnh quái của chủ nhà.

 

Phong thủy xây nhà ở cần biết

Phong thủy nhà ở hợp mệnh gia chủ

 

Gia chủ thuộc các mệnh Thủy, Mộc, Hỏa ( mệnh quái Đông tứ mệnh) nên chọn các hướng đất là hướng Bắc, Nam, Đông, Đông Nam.

 

Nếu gia chủ là người mệnh quái Tây hay là người mệnh Kim, Thổ hướng đất tốt nhất là hướng Tây tứ trạch là các hướng: Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc.

 

Tuy nhiên trong phong thủy xây nhà ở có những trường hợp không xác định được hướng phù hợp thì gia chủ nên chọn hướng Nam hoặc Đông nam vì hai hướng này hợp với hầu hết mệnh quái của gia chủ.

2. Phong thủy xây nhà ở dựa vào vị trí và địa thế


 

Khi chọn đất để xây nhà ở gia chủ không chỉ chọn đất hợp với tuổi của mình mà cũng cần lưu ý đến địa hình, vị trí đất. Điều này cũng rất quan trọng vì sao? bởi địa hình, địa thế có tốt thì khi xây nhà lên sẽ hút tài lộc, đem lại cho gia chủ nhiều may mắn. Dưới đây là các yếu tố của địa hình, địa thế tốt gia chủ nên biết.

 

Đất dùng để xây nhà là đất có khí tụ: Thanh Long (bên trái) có nước, Bạch Hổ (bên trái) có vật cao, phía sau (Huyền Vũ) có địa thế cao, tựa núi, phía trước (Chu Tước) có không gian rộng tạo nên Minh Đường.

 

Hình dạng đất dựa theo phong thủy, đất tốt sẽ có những đặc điểm sau: Đất vuông vắn, không méo mó, tránh đất bị góc cạnh không thành hình. Theo quan niệm từ xưa cũng như theo phong thủy xây nhà đất vuông vắn mang lại nhiều tài vận, an khang.

 

Tuy nhiên không phải mảnh đất xây nhà nào cũng vuông vắn, cho nên đối với những trường hợp đất không vuông vắn mà méo mó không thành hình thì gia chủ nên hóa giải. Đất bên thẳng, bên lệch thì xây nhà về phía bên thẳng, để lối đi nhỏ còn lại sẽ làm sân vườn.

3. Cần lưu ý địa thế xấu ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở


 

Dưới đây là một số địa thế xấu không hợp phong thủy để xây nhà ở gia chủ nên lưu ý:

 

Phần đất xây nhà ở nhưng phía trước cao, sau lại thấp thì phong thủy k tốt

 

Phần đất cạnh ao hồ, thuộc vòng ngoài của khúc cua sông, địa thế như này sẽ không tụ khí. Những nhà có đường phản cung, không ôm lấy nhà trở thành đường cong hướng như bị mũi tên chĩa vào.

 

Nhà gần những vị trí này sẽ có phong thủy không tốt: Bệnh viện, chùa miếu, đường tàu, nhà bên cạnh đâm vào nhà, các góc nhọn của đình chùa…

 

Phong thủy nhà đối diện ngã ba đường đâm thẳng hoặc đối diện hay trong cùng của ngõ cụt thì phong thủy không tốt.

Phong thủy xây nhà ở cần biết

 

Địa thế không tốt cho ngôi nhà

4. Phong thủy xây nhà ở cần lưu ý khi trang trí mặt tiền


 

Phong thủy mặt tiền của nhà ở cũng cần được gia chủ chú trọng. Mặt tiền ngôi nhà là nơi bố trí cửa chính của ngôi nhà hoặc là toàn cảnh quan phía trước ngôi nhà. Chính vì vậy việc bố trí mặt tiền hợp phong thủy là yếu tố quan trọng.

 

Theo phong thủy mặt tiền ngôi nhà phải mang lại sinh khí, sạch sẽ, thoáng mát, sáng sủa. Để tránh dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính gia chủ cần bố trí các tiểu cảnh trang trí, cây cối… để có thể trấn những tác động xấu.

 

Trường hợp những ngôi nhà phố, nhà ống không có sân vườn thì không nên làm tiến hơn về phía trước hoặc thụt lùi so với các ngôi nhà xung quanh.

 

mặt tiền ngôi nhà cần phải giữ sạch sẽ, tránh không nên để đồ dùng vệ sinh hay vật dụng linh tinh phía trước.

 

Phong thủy xây nhà ở cần biết

Mặt tiền nhà ở hợp phong thủy

 

màu sơn trang trí mặt tiền phải là những màu sáng, hợp với ngũ hành.

 

Để tăng sinh khí cho ngôi nhà nên trang trí mặt tiền với nhiều loại ha màu sắc tươi sáng để tăng sinh khí, hưng vượng cho ngôi nhà.

 

Trên đây là một số lưu ý về phong thủy xây nhà ở gia chủ nên tham khảo và những gia chủ nào đang có ý định xây nhà thì càng cần phải lưu ý “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

 Website: https://tamhoa.vn/ 
Địa chỉ liên hệ:
☎  Hotline      : 0367.222.111
 🏣 Văn Phòng  : 49 Bùi Đình Tuý, Bình Thạnh, TPHCM
 🌐 Website     :  Tamhoa.vn

Các tin tức khác
Tin tức liên quan