Vai trò quan trọng của khoan dẫn cọc khảo sát địa chất công trình

 Trước khi thi công cần phải khoan khảo sát địa chất để đảm bảo chất lượng công trình xây dựng. Hãy cùng tham khảo quá trình khoan dẫn cọc khảo sát địa chất để nắm rõ hơn về quy trình và cách kiểm soát thông qua bài viết dưới đây của Xây dựng Tam Hoa nhé!

1. Khái niệm khoan khảo sát và khoan dẫn cọc

Khoan khảo sát địa chất là phần vô cùng quan trọng trước khi tiến hành thi công xây dựng công trình. Phương pháp này giúp đánh giá được địa chất của khu vực xây dựng từ đó đưa ra giải pháp hữu hiệu nhất để thi công các hạng mục khác từ kinh tế cho đến các yêu cầu kỹ thuật. Khoan dẫn cọc sau khi thi công rồi ép cọc bê tông xuống, giúp cọc được ép xuống đúng với độ sau đã được tính toán trong bản thiết kế.
Sau khi khoan khảo sát địa chất rồi mới tiến hành thiết kế nền móng và khoan dẫn cọc ép, tạo độ vững chắc, bền chặt cho công trình. Công đoạn này vô cùng quan trọng, mang ý nghĩa lớn đối với các khu vực có địa chất phức tạp, nhà cao tầng, trung tâm thương mại,...

Hình ảnh minh họa khoan khảo sát địa chất

2. Tại sao phải khoan địa chất

- Khoan khảo sát địa chất sẽ giúp xác định được bản chất của lớp địa chất, tính chất vật lý, số liệu cần thiết từ đó làm cơ sở để lựa chọn giải pháp thi công nền móng hợp lý và tiết kiệm nhất cho công trình của bạn.
- Có biện pháp thi công hữu hiệu nhất xác định độ sâu đặt móng công trình tránh những khó khăn, trở ngại phát sinh trong quá trình xây dựng.
- Xác định được sự biến đổi của địa chất sẽ không làm ảnh hưởng đến các công trình liền kề.

3. Quy trình khoan khảo sát

Bước 1: chuẩn bị các thiết bị máy móc, mẫu lấy địa chất.
Bước 2: xác định vị trí khoan khảo sát địa chất.
Bước 3: lắp đặt thiết bị khoan và chạy thử máy, lấy mẫu địa chất.
Bước 4: thăm dò khoan khảo sát địa chất, nhập số liệu vào phiếu khảo sát.
Bước 5: chuyển giao mẫu khảo sát đã thu nhập đến nơi quy định.
Bước 6: kết thúc khảo sát địa chất, lấp lỗ khoan, dọn dẹp hiện trường, tiến hành sang lỗ khoan mới.
Bước 7: báo cáo hồ sơ khảo sát địa chất, khách hàng nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

4. Đơn vị khoan khảo sát địa chất uy tín, chất lượng

Công ty cổ phần Xây dựng Tam Hoa với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực khoan khảo sát địa chất, khoan dẫn cọc, ép cọc bê tông, ép cọc cừ,... đảm bảo mang đến cho khách hàng sự thoải mái và yên tâm khi sử dụng dịch vụ.
Đến với Tam Hoa bạn sẽ nhận được gì?

4.1. Chất lượng tốt nhất

Những nguyên vật liệu, máy móc, trang thiết bị phục vụ cho dịch vụ khoan cọc dẫn, khoan khảo sát địa chất đều là hàng chính hãng, chất lượng tốt, tạo nên một nền móng vững chắc, bền lâu. Tam Hoa tự hào khi là đơn vị đi đầu về công nghệ thi công khoan khảo sát địa chất, khoan cọc dẫn. Thực hiện nhiều công trình lớn nhỏ trên khắp địa bàn Hà Nội và các khu vực lân cận khác.

4.2. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có kinh nghiệm thực chiến tốt với vô số các công trình khoan dẫn, khoan địa chất. Tác phong làm việc tận tình, chu đáo và đặc biệt là luôn đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu.

4.3. Chính sách hấp dẫn

Chính sách ưu đãi dành cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết vô cùng hấp dẫn. Thường xuyên chăm sóc khách hàng và tạo điều kiện tốt cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ của Tam Hoa.

Khoan rút đất - khoan mồi - khoan dẫn ép cọc bê tông

4.4. Giá cả cạnh tranh

Đến với Tam Hoa, khách hàng không phải lo lắng về giá cả bởi giá mà chúng tôi đưa ra vô cùng cạnh tranh, đảm bảo phù hợp với các tầng lớp khách hàng muốn sử dụng dịch vụ. Hy vọng thông qua các bài viết này bạn sẽ hiểu rõ hơn về dịch vụ khoan khảo sát địa chất của Tam Hoa.
Mọi thông tin chi tiết cần được tư vấn và hỗ trợ miễn phí vui lòng liên hệ số hotline 
0367.222.111 – 0356.222.111.
Các tin tức khác
Tin tức liên quan