3 Lưu ý quan trọng trong thi công phá dỡ nhà, tháo dỡ công trình

Phá dỡ nhà hay tháo dỡ công trình là công đoạn rất cần thiết để khởi công một công trình mới. Phá dỡ là một công việc không đơn giản và cần chú trọng nhiều điểm để quá trình diễn ra an toàn và chính xác đúng kỹ thuật. Tìm hiểu một số lưu ý trong phá dỡ nhà quan trọng dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời phù hợp.

1. Các tiêu chí chọn đơn vị thi công tháo dỡ nhà

1.1 Trình độ chuyên môn

lựa chọn đơn vị thi công phá dỡ nhà chuyên nghiệp
Lựa chọn đơn vị thi công phá dỡ nhà chuyên nghiệp

Thi công tháo dỡ công trình đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, độ chính xác tuyệt đối tránh những vấn đề nguy hiểm có thể xảy ra. Vì vậy, lựa chọn một đơn vị thi công tháo dỡ nhà chuyên nghiệp là điều nên làm. Để xác định được trình độ chuyên môn của từng đơn vị cần nghiên cứu kỹ lưỡng hồ sơ của từng công ty. Chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất, phương pháp kỹ thuật và chất lượng nhân lực là những vấn đề bạn cần quan tâm khi cân nhắc chọn đơn vị thi công phù hợp.

1.2 Tiến độ thi công nhanh chóng

Mỗi đơn vị có năng lực và giải pháp thi công khác nhau dẫn đến tiến độ thi công cũng có thể ảnh hưởng ít nhiều. Vì vậy, gia chủ cần căn cứ trình độ kỹ thuậtkinh nghiệm của nhà thầu để cân nhắc chọn lựa sao cho chất lượng công trình đảm bảo nhưng vẫn cần đảm bảo tiến độ thi công nhanh chóng.

1.3 Giá cả cạnh tranh

Yếu tố giá cả không nên đưa lên làm yếu tố hàng đầu khi lựa chọn đơn vị thi công tháo dỡ công trình có thể dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng. Không nên lựa chọn nhà thầu có mức giá rẻ nhất mà nên cân nhắc nhà thầu sở hữu mức giá hợp lý và đảm bảo chất lượng công trình.

>>> Tham khảo thêm: Tổng hợp sự cố phá dỡ nhà gia chủ nên nắm rõ <<<

2. Những lưu ý khi thi công tháo dỡ nhà

Khi thi công tháo dỡ nhà ở gia chủ cần có kế hoạch thi công cụ thể và có những kinh nghiệm nhất định giúp đảm bảo sự an toàn cho công trình.
Lưu ý an toàn tuyệt đối khi thi công tháo dỡ nhà
Lưu ý an toàn tuyệt đối khi thi công tháo dỡ nhà

Đối với trường hợp phá dỡ nhà ở khu đông dân cư trước tiên cần dọn dẹp toàn bộ tài sản và đồ dùng bên trong nhà. Tiếp tục phun nước ướt tường giảm tình trạng bụi bay sang các nhà bên cạnh. Tiếp theo, bắt đầu bắt giàn giáo dùng máy bắn cắt phá bê tông. Đảm bảo nguyên tắc phá nhà từ trên xuống và ngoài vào trong.
Đối với trường hợp phá dỡ nhà xung quanh không có công trình sẽ dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần dọn dẹp, che chắn để máy móc phá dỡ phát huy tối đa hiệu lực. Tiếp đến dùng máy xúc cần dài và búa phá, kép bê tông phá từ từ phần cấu trúc nhà.

>>> Tham khảo thêm: Cách trang trí mâm lễ cúng phá dỡ nhà chuẩn nhất <<<

3. Lưu ý quy trình phá dỡ nhà an toàn

Nắm rõ quy trình phá dỡ nhà an toàn giúp gia chủ an tâm hơn trong quá trình thu công. Cụ thể những bước phá dỡ cơ bản của các đơn vị thi công tháo dỡ nhà chuyên nghiệp như sau:

Bước 1: Chuẩn bị

  • Trước khi đơn vị tháo dỡ nhà chuyên nghiệp thực hiện bạn cần chuẩn bị giấy phép phá dỡ công trình và cam kết với các hộ xung quanh.
  • Lắp giàn giáo quanh nhà và sử dụng lưới chắn bụi tránh bụi bay sang các nhà xung quanh.
  • Ngắt hết hệ thống điện nước khi thi công tháo dỡ công trình.
  • Chuẩn bị máy móc để phục vụ thực hiện công việc phá dỡ.
  • Trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động cần thiết cho công nhân trong quá trình thi công.

Bước 2: Tiến hành thực hiện phá dỡ

  • Dùng máy bắn phá loại bỏ tràn, trụ từng từng từ trên xuống dưới đảm bảo an toàn cho công trình.
  • Tạo lỗ thông sàn thẳng đứng cho các tầng để chuyển xà bần xuống mặt đất.
  • Phối hợp vận chuyển xà bần và bên pahs dỡ nhà.
  • Kiểm tra đánh giá và thu dọn công trình sau khi hoàn thành tháo dỡ.
>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm thi công phá dỡ nhà chuyên nghiệp <<<

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề phá dỡ nhà, tháo dỡ công trình vui lòng để lại số điện thoại bên dưới hoặc hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline 0367.222.111 để nhận tư vấn miễn phí.
Công ty Xây Dựng Tam Hoa chuyên cung cấp dịch vụ tháo dỡ nhà chuyên nghiệp hân hạnh phục vụ quý khách!
Các tin tức khác
Tin tức liên quan