Tổng hợp sự cố trong quá trình phá dỡ nhà chủ nhà cần lưu ý

Phá dỡ nhà là hình thức sửa nhà cũ thành mới hoặc đập đi xây lại. Phá dỡ nhà ở nông thôn nhìn chung rất đơn giản nhưng sẽ khó khăn hơn nếu bạn đang ở thành phố đông đúc. Sau đây là những sự cố trong phá dỡ nhà có thể xảy ra mà bạn nên biết trước để có hương giải quyết tốt nhất.

1. Tổng hợp các sự cố thường gặp trong thi công phá dỡ nhà

1.1 Vấn đề an toàn lao động trong phá dỡ nhà

vấn đề an toàn luôn đặt lên hàng đầu
Vấn đề an toàn lao động cần đặt lên hàng đầu

Thi công tháo dỡ nhà đòi hỏi đội ngũ thợ cần phải có nhiều kinh nghiệm, tuân thủ theo quy tắc an toàn trong ngành. Họ cần có đức tính cẩn thận, kỹ càng trong mọi việc và luôn được trang bị đầy đủ các thiết bị bảo vệ tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra trong quá trình phá dỡ nhà.
Nhìn chung, phá dỡ nhà có an toàn không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kiến thức, kinh nghiệm của chủ đầu tư. Mỗi công trình sẽ có tính trạng và đặc điểm riêng cần người quản lý có tuổi nghề cao đưa ra phương án phù hợp để công trình diễn ra thuận lợi và an toàn nhất.

>>> Tham khảo thêm: Cách bài trí mâm lễ cúng phá dỡ nhà chuẩn nhất <<<

1.2 Hộ xung quanh không hợp tác

Giấy phép phá dỡ nhà cần xin được chữ ký hộ dân liền kề trước khi tiến hành phá dỡ. Vì vậy, bạn cần thương thảo với hai bên, tránh xích mích có thể dẫn đến khó khăn, ảnh hưởng đến việc sang sửa nhà. Ngoài ra, trong quá trình sửa nhà bạn có thể cần nhờ hàng xóm giúp đỡ như cắm điện để phun nước chống bụi hay nhiều vấn đề khác.

1.3 Phá dỡ nhà gây nứt hỏng, thủng tường hàng xóm

Trường hợp này rất có thể xảy ra khi các công trình liền kề nhau trên nền đất yếu. Vấn đề sang sửa nhà làm thủng tường hàng xóm sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ của hai bên và nawgj hơn sẽ cần nhờ sự can thiệp của quản lý khu vực.

1.4 Tiếng ồn quá lớn trong khi thi công

Phá dỡ nhà không thể tránh được tiếng ồn do máy móc gây ra. Vì vậy, bạn cần có lời thương lượng với hàng xóm trước khi thực hiện và chọn thời điểm thi công thích hợp. Ngoài ra, kéo theo đó là không khí bị ô nhiễm do bụi bẩn có thể làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, bạn nên dùng vòi phun nước để giảm bụi và tránh ô nhiễm không khí.

>>> Tham khảo thêm: Lưu ý quan trọng khi thi công phá dỡ nhà <<<

 2. Có nên chọn dịch vụ phá dỡ nhà chuyên nghiệp

lựa chọn dịch vụ phá dỡ nhà chuyên nghiệp nhằm tiết kiệm thời gian
Lựa chọn dịch vụ phá dỡ nhà chuyên nghiệp tiết kiệm thời gian

Việc phá dỡ công trình là vấn đề không hề đơn giản đòi hỏi nhiều kiến thức trong thi công công trình. Nếu bạn không phải người trong ngành sẽ khó có thể xử lý công việc này và gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình thi công. Bạn cần chú ý nghiên cứu kỹ kết cấu và tình trạng ngôi nhà trước khi đưa ra phương án phá dỡ phù hợp nhất.

Ngoài ra, quá trình phá dỡ nhà đòi hỏi nhiều loại máy móc hiện đại cùng nhân công có chuyên môn. Khâu xử lý phế thải phá dỡ cũng rất quan trọng. Bạn cần chú ý phân loại phế thải và chọn cách xử lý, nơi đổ phế thải hợp lý tránh ảnh hưởng đến môi trường và bị phạt nếu đổ sai quy định.

Việc lựa chọn một dịch vụ phá dỡ nhà chuyên nghiệp sẽ là một gợi ý hoàn hảo giúp bạn tránh được những phiền phức trên. Trong mỗi đơn vị cung cấp dịch vụ này luôn có sẵn đội ngũ kỹ sư chuyên môn cao, nhân công đào tạo bài bản cùng kinh nghiệm lâu năm đi kèm với hệ thống máy móc hiện đại.

>>> Tham khảo thêm: Mẫu văn khấn phá dỡ nhà chuẩn nhất <<<

Mọi vấn đề liên quan đến phá dỡ nhà quý vị vui lòng liên hệ với công ty Tam Hoa theo thông tin dưới đây. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, chúng tôi đảm bảo sẽ mang đến trải nghiệm dịch vụ phá dỡ nhà tốt nhất dành cho quý khách.  
Các tin tức khác
Tin tức liên quan